Opnunartímar

Opnunartími verslana

Sjá nánar

Fyllt kalkúnabringa með hlynsíróps- og viskígljáa

fyrir

6

Eldunartími

120 mín.

Undirbúa

60 mín.

Samtals:

180 mín.

Fyllt kalkúnabringa með hlynsíróps- og viskígljáa

Innihald:

1 kg kalkúnabringa

Kalkúnafylling

3 sellerístilkar, smátt skornir

3 laukar, smátt skornir

500 g af brauðteningnum -

50 g smjör

500 ml kjúklingasoð -

fersk steinselja, smátt skorin

salt og pipar, eftir smekk

Hlynsíróps- og viskígljái

1⁄2 bolli viskí

1⁄2 bolli hlynsíróp

1⁄4 bolli sojasósa

safi úr hálfri appelsínu

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Kolfinna Kristínardóttir

Kalkúnabringa

1

Byrjið á því að skera kalkúnabringuna þannig að hægt sé að fletja hana út og berjið með kjöthamri (kallast „butterfly“­aðferð).

2

Setjið kalkúnafyllinguna langsum inn í miðja bringuna og rúllið bringunni upp með matarsnæri.

3

Vefjið álpappír þétt utan um bringuna og eldið á 160 gráðum í eina og hálfa klukkustund fyrir sirka 1 kg af bringu.

4

Leyfið bringunni að hvíla vel áður en hún er tekin úr álpappírnum og matarsnærið klippt af.

5

Penslið bringuna með gljáanum og grillið í ofni þar til hún brúnast.

Kalkúnafylling

1

Steikið laukinn og selleríið upp úr smjöri þar til mjúkt og vel brúnað.

2

Setjið brauðteninga í skál og hellið kjúklingasoðinu yfir ásamt steinselju, lauk og selleríi.

3

Saltið og piprið eftir þörfum.

4

Leyfið brauðteningunum að mýkjast vel áður en fyllingin er sett inn í bringuna.

Hlynsíróps- og viskígljái

Vörur í uppskrift
Líklega til heima