fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
90 mín.
Innihald:
200 ml vatn
100 gr smjör
110 gr hveiti
2 ,5-3 egg
Leiðbeiningar
Sjóðið vatn og smjör saman í potti þar til smjörið er allt bráðnað.
Hellið þá hveitinu út í pottinn, slökkvið undir og hrærið vel þar til innihaldsefnin mynda saman kekklausa bollu.
Næst er mikilvægt að deigið fái að kólna vel svo eggin (sem fara út í næst) eldist ekki. Það má t.d. setja deigið út í glugga, hræra í hrærivél eða einfaldlega bara láta það standa.
Þegar deigið er orðið kalt er komið að því að hræra það í hrærivélinni og brjóta eitt egg í einu út í deigið.
Byrjaðu á tveimur eggjum en brjóttu þriðja í skál/bolla og helltu varlega út í.
Deigið á að vera nokkuð blautt en ekki þannig að það leki og myndi þá ekki nokkuð stöðugt form á bökunarplötunni. Stundum þýðir það 2,5 egg og stundum þrjú.
Notaðu skeiðar eða sprautupoka til þess að mynda bollurnar. Gott er að miða við að þær séu um það bil á stærð við kókoskúlu. Þá borðast þær í um það bil þremur bitum.
Bakið við 200°C og blástur í um 25 mínútur. Ekki skal opna ofninn fyrstu 20 mínúturnar svo þær falli ekki saman. Láttu bollurnar standa í nokkrar mínútur eftir að þær eru teknar út, helst á plötunni sjálfri.
Fyllingin fer svo eftir smekk en gott getur verið að hugsa þetta sem einskonar bragðaref. Ávextir, nammi og allt þar á milli fer einstaklega vel með rjómanum. Verði ykkur að góðu!
MS smjör 250gr
250 gr. - 415 kr. Stk.
Kornax hveiti
2 kg. - 370 kr. Stk.
Búið í bili
Stjörnuegg stór ...
405 gr. - 465 kr. Stk.
Samtals: