fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
70 mín.
Samtals:
100 mín.
Innihald:
350 g kartöflur
800 g hveiti
1 msk. salt
50 g ger
1 msk. sykur
4–5 msk. ólífuolía
600 ml volgt vatn
250 g piccolotómatar
1 msk. sjávarsalt
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Jóhanna Hlíf.
Sjóðið kartöflurnar og afhýðið.
Stappið þær í mauk og látið kólna.
Blandið saman geri og volgu vatni og látið bíða í stutta stund.
Bætið þá út í hveiti, salti, sykri, ólífuolíu og kartöflunum þegar þær hafa kólnað.
Hnoðið saman í 5 mínútur. Deigið á að vera mjög blautt.
Setjið deigið í bökunarform og látið hefast á heitum stað undir blautu viskastykki í 30 mínútur.
Hitið ofninn í 200°C með blæstri.
Stráið sjávarsalti yfir deigið og raðið tómötum ofan á.
Að lokum er ólífuolía sett yfir og þetta svo bakað í miðjum ofni í um 30 mínútur eða þar til brauðið er gyllt að lit.
Þykkvabæjar gul ...
1 kg. - 598 kr. Stk.
Kornax hveiti
2 kg. - 360 kr. Stk.
Gestus þurrger
1 stk. - 50 kr. Stk.
First Price Sykur
1 kg. - 210 kr. Stk.
Búið í bili
SFG Tómatar pic ...
180 gr. - 569 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Grön Balance ól ...
500 ml. - 1.599 kr. Stk.
Samtals: