fyrir
4
Eldunartími
13 mín.
Undirbúa
70 mín.
Samtals:
83 mín.
Innihald:
60 g smjör
190 ml nýmjólk
1 1⁄2 msk. sykur
1⁄2 poki þurrger
420 g hveiti
1 tsk. salt
150 g kotasæla
1 pískað egg
olía
1 dl gulrætur, rifnar
1 msk. döðlur, hakkaðar
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann.
Stillið ofninn á 200°C.
Kveikið undir potti á miðlungshita og bræðið smjörið.
Blandið þá mjólkinni saman við og lækkið hitann.
Þegar örlítill hiti er kominn í blönduna þá færið þið hana yfir í skál og bætið sykri og þurrgeri saman við.
Hrærið létt og látið standa þar til hún byrjar að freyða.
Á meðan setjið þið hveiti og salt í hrærivél með krók og hrærið í tvær mínútur.
Bætið þá við kotasælunni og hrærið áfram þar til deigkúla myndast á krókinn.
Smyrjið næst stóra skál með matarolíu, setjið deigið ofan í og veltið upp úr olíunni. Eðlilegt er að deigið sé nokkuð klístrað.
Látið hefast í 45 mínútur.
Blandið þá gulrótum og döðlum saman við með höndunum svo að hráefnin dreifist vel um deigið.
Mótið þá bollur með því að rífa um lófastærð af deigi og rúlla saman í kúlu með höndunum.
Raðið á bökunarpappír og leyfið að hefast í 30 mínútur.
Penslið bollurnar með egginu og bakið í 13 mínútur.
Gott er að strá fræjum að eigin vali yfir áður en bollurnar eru bornar fram.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
MS nýmjólk
1 ltr. - 209 kr. Stk.
First Price Sykur
1 kg. - 210 kr. Stk.
Gestus þurrger
1 stk. - 50 kr. Stk.
Kornax hveiti
2 kg. - 360 kr. Stk.
MS kotasæla
200 gr. - 338 kr. Stk.
Búið í bili
Nesbú hamingjuegg 6s
438 gr. - 449 kr. Stk.
ISIO4 matarolía
1 ltr. - 620 kr. Stk.
SFG Gulrætur SF ...
500 gr. - 499 kr. Stk.
H-berg döðlur
400 gr. - 219 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Samtals: