fyrir
4
Eldunartími
10 mín.
Undirbúa
15 mín.
Samtals:
25 mín.
Innihald:
Fylling
500 ml rjómi
1x plata hvítt súkkulaði
400 gr fersk jarðaber (eða 15-20 stk jarðaber úr dós)
Daim kúlu poki
Karamelluglassúr:
100 gr smjör
100 gr púðursykur
1 dl rjómi
1,5 – 2 dl flórsykur
Leiðbeiningar
Fylling:
Þeytið rjómann vel. Ef jarðaber úr dós urðu fyrir valinu er gott að þeyta jarðaberin með rjómanum í stutta stund en ef unnið er með fersk jarðaber er gott að láta rjómann standa aðeins áður en hann er settur á bollurnar.
Næst er hvítt súkkulaði skorið smátt og hrært út í rjómann ásamt daim.
Bragðið kemur enn betur fram ef jarðaberjasulta er sett á bollurnar en allra best er að toppa þær með karamelluglassúr og skreyta með hvítu súkkulaði.
Karamelluglassúr:
Soðið er saman smjör, púðursykur og rjóma í potti í 5-10 mínútur (leyfa suðunni að koma rétt upp á meðan hrært er í potti).
Takið af hellunni og hrærið flórsykrinum saman við þar til sú þykkt sem ykkur finnst hentug hefur myndast.
Smyrjið á bollurnar með skeið/litlum spaða.
MS rjómi 500 ml
500 ml. - 714 kr. Stk.
Lindu hvítt súk ...
100 gr. - 245 kr. Stk.
BelOrta jarðarb ...
500 gr. - 1.289 kr. Stk.
Daim kúlur
225 gr. - 545 kr. Stk.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
Kötlu púðursykur
500 gr. - 272 kr. Stk.
DDS flórsykur
500 gr. - 218 kr. Stk.
Good good sulta ...
330 gr. - 370 kr. Stk.
Samtals: