fyrir
6
Eldunartími
40 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
Stökkir brauðteningar
1 baguette-brauð, rifið niður
2-3 msk. ólífuolía
½ tsk. sjávarsalt
Blómkálssúpa
2 msk. ólífuolía
1 blaðlaukur, hvíti parturinn notaður og skorinn þunnt
1 laukur, skorinn smátt
3 hvítlauksgeirar, skornir í þunnar sneiðar
1.5 kg blómkál, skorið í bita
2 l grænmetissoð, hér má nota kjúklingasoð ef vill
600 g mjúkt tófú (silken tofu)
u.þ.b. ½ tsk. sjávarsalt -
u.þ.b. ¼ tsk. svartur pipar
grænt pestó, til að bera fram með
parmesanostur, til að bera fram með ef vill
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann.
Stökkir brauðteningar
Hitið ofn í 180°C. Setjið brauðið í skál og hellið olíu yfir, nuddið henni saman við með fingrunum þannig að hún blandist vel saman við allt brauðið.
Setjið á ofnplötu með bökunarpappír undir, sáldrið yfir örlitlu salti.
Bakið í 15-20 mín. eða þar til brauðið er stökkt að utan en örlítið mjúkt að innan.
Takið úr ofninum og látið kólna.
Blómkálssúpa
Hitið olíu í stórum potti og stillið á háan hita.
Steikið blaðlauk, lauk og hvítlauk saman í 5-7 mín. eða þar til mjúkt.
Bætið við blómkáli og steikið í 5-6 mín.
Hellið soði yfir og hitið að suðu.
Lækkið örlítið undir pottinum og látið malla í 10-12 mín. eða þar til blómkálið er mjúkt.
Bætið við tófú, salti og pipar.
Maukið súpuna með töfrasprota þar til hún er kekkjalaus.
Skiptið súpunni á milli skála, setjið svolítið af grænu pestói yfir.
Rífið yfir parmesanost og berið fram með stökkum brauðteningum.
Gæðabakstur bag ...
250 gr. - 1156 kr. / kg - 289 kr.
Blaðlaukur
260 gr. - 450 kr. / kg - 117 kr.
Laukur
ca. 167 gr. - 168 kr. / kg - 28 kr.
Hvítlaukur
200 gr. - 945 kr. / kg - 189 kr.
Blómkál
ca. 700 gr. - 590 kr. / kg - 413 kr.
Wholesome pantr ...
907 gr. - 506 kr. / kg - 459 kr.
firm tofu
500 gr. - 760 kr. / kg - 380 kr.