fyrir
2
Eldunartími
15 mín.
Undirbúa
15 mín.
Samtals:
30 mín.
Innihald:
Hráefni
1 kubbur tófú (450gr)
1-1,5 msk sojasósa
2 dl frosnar edamamebaunir
¼ rauðlaukur
½ þroskaður mangó
125 gr salatblanda frá lambhaga
1 avocado
½ rauð paprika
½ gúrka
Hnetusmjörs- og sesamdressing:
½ lime (safinn)
1 msk hnetusmjör
¼ tsk chiliflögur
½ dl ólífuolía
2 msk sesamolía
1 msk glútenlaus sojasósa
1 msk engifer
½ geiralaus hvítlaukur
Leiðbeiningar
Aðferð
Byrjið á að taka tófúið úr pakkningunni, skola kubbinn og þerra vel. Mér finnst best að vefja hann inní eldhúsbréf og pressa hann léttilega með höndunum (það er hægt að gera þetta daginn áður og láta kubbinn liggja innvafðann undir þungu fargi yfir nóttina og fá ennþá þéttari áferð, en það þarf ekki).
Skerið tófúkubbinn í litla teninga, 1,5 cm x 1,5 cm, og hitið á þurri pönnu í nokkrar mínútur. Bætið svo ca 2 msk olíu útá pönnuna, veltið reglulega og steikið þar til gul skorpa hefur myndast á flestar hliðar teninganna. Bætið við olíu eftir þörf svo pannan verði ekki alveg þurr. Þegar skorpa hefur myndast bætið þá 1-1,5 msk af sojasósu útá pönnuna og leyfið tófúinu að draga allan vökvann í sig.
Afþýðið edamamebaunirnar með því að leggja þær í sjóðandi vatn og skerið ferska grænmetið og mangóinn smátt.
Útbúið dressinguna með að setja allt sem í hana fer í lítinn blender eða blandið með töfrasprota.
Berið fram sem salatdisk með salatgrunni, toppað með smáttskornu grænmeti, mangó, edamamebaunum, sojasteiktu tófúteningum og toppið með dressingunni.
Einnig er gott að toppa með kóreander en þarf ekki.
firm tofu
500 gr. - 380 kr. Stk.
Kikkoman sojasósa
150 ml. - 458 kr. Stk.
Búið í bili
Gestus edamame ...
300 gr. - 399 kr. Stk.
Rauðlaukur
ca. 160 gr. - 250 kr. / kg. - 40 kr. Stk.
Lambhaga salatb ...
125 gr. - 540 kr. Stk.
mangó
630 gr. - 377 kr. Stk.
Avocado í lausu
1 stk. - 339 kr. Stk.
paprika rauð
230 gr. - 159 kr. Stk.
Lime
75 gr. - 64 kr. Stk.
MUNA Hnetusmjör fínt
250 gr. - 459 kr. Stk.
Spicefield sesamolía
150 ml. - 469 kr. Stk.
Pottagaldrar ch ...
1 stk. - 569 kr. Stk.
Engiferrót
ca. 300 gr. - 998 kr. / kg. - 299 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
Agúrkur Reykás
1 stk. - 236 kr. Stk.
Samtals: