fyrir
8
Eldunartími
120 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
140 mín.
Innihald:
1 heil nautalund, um 1,5 kg
nýmalaður svartur pipar, magn eftir smekk
sjávarsalt, malað, magn eftir smekk
4 bökunarkartöflur
4 eggjarauður
400 g smjör
1 msk. nautakraftur í dós
2 msk. bernaise-essence
2 tsk. þurrkað estragon
salt og pipar
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Kolfinna Kristínardóttir. Mynd: Gunnar Bjarki
Nautalundin
Leyfið lundinni að ná stofuhita.
Skolið hana og þerrið vel með eldhúspappír.
Snyrtið lundina, skerið sinina í burtu ef það hefur ekki verið gert.
Piprið kjötið með nýmöluðum svörtum pipar.
Brjótið mjórri endann á lundinni upp þannig að hún verði jafnþykk á að líta.
Vefjið henni þétt í plastfilmu; það þarf nokkur lög af henni svo það leki ekkert í gegn af kjötsafa.
Hitið ofninn í 60°C og bakið lundina í ofninum í 2 klst. Óþarfi er að nota kjöthitamæli þar sem kjötið mun ekki ná hærri hita en 60°C.
Hitið grillið í 250°C.
Takið lundina úr plastinu og saltið vel með sjávarsalti.
Heilgrillið lundina á grillinu yfir beinum hita þar til hún hefur brúnast vel.
Takið hana af grillinu og leyfið að hvíla í 10 mín.
Skerið í sneiðar og njótið með bökuðum kartöflum, bernaise-sósu og jafnvel fersku salati.
Bakaðar kartöflur
Hitið ofninn í 200°C.
Stingið gat á kartöflurnar á nokkrum stöðum með gaffli og setjið þær í eldfast mót.
Bakið kartöflurnar í 1 klst.
Þær eru tilbúnar þegar hægt er að stinga beittum hníf í þær án mótstöðu.
Bakið lengur ef þær eru mjög stórar.
Bernaise-sósa
Bræðið smjörið á vægum hita.
Um leið og smjörið er bráðið hrærið þá nautakraftinn saman við og takið af hitanum.
Setjið vatn í lítinn pott og setjið eggjarauð- urnar í hitaþolna skál.
Hitið vatnið að suðu og lækkið þá strax niður.
Setjið skálina með eggjarauðunum yfir og þeytið rauðurnar með handþeytara.
Þeytið þar til eggjarauðurnar eru orðnar léttar í sér og ljósar að lit.
Takið þá pottinn af hellunni.
Setjið brætt smjörið í mælikönnu og hellið út í rauðurnar í mjórri bunu.
Hrærið með þeytaranum á meðan þar til smjörið klárast úr könnunni. Þetta tekur um 5 mín.
Bætið að lokum bernaise-essence og estragoni saman við og smakkið til með salti og pipar. Auðvelt er að hita sósuna upp aftur með því að velgja hana yfir vatnsbaði.
Öllu hrært saman í skál og sett til hliðar.
Búið í bili
Nesbú hamingjuegg 6s
438 gr. - 449 kr. Stk.
MS smjör 500gr
500 gr. - 773 kr. Stk.
Prima estragon
8 gr. - 336 kr. Stk.
Kjötborð Ungnau ...
ca. 1650 gr. - 8.999 kr. / kg. - 14.848 kr. Stk.
Oscar fljótandi ...
200 ml. - 530 kr. Stk.
Beauvais bernai ...
60 ml. - 588 kr. Stk.
bökunarkartöflur
260 gr. - 117 kr. Stk.
Hætt
Jamie Oliver sv ...
180 gr. - 999 kr. Stk.
Hætt
Jamie Oliver sa ...
350 gr. - 999 kr. Stk.
Samtals: