fyrir
5
Eldunartími
5 mín.
Undirbúa
15 mín.
Samtals:
20 mín.
Innihald:
2 stk sellerí stilkar
2-4 stk græn epli (eftir stærð)
Ca. 20 græn vínber
50 g valhnetur saxaðar
150 ml rjómi
1 dós sýrður rjómi 18%
3 tsk sítrónu börkur, rifinn
1 msk hlynsíróp
50 g dökkt súkkulaði, rifið
Leiðbeiningar
Að hætti Víðis Hólm
Saxið sellerí í litla bita og skerið vínber í fjórðunga.
Afhýðið og skerið epli í svipað stóra bita, saxið svo valhnetur.
Þeytið 150 ml af rjóma.
Setjið allt saman í stóra skál ásamt sýrðum rjóma, rifnum sítrónu berki og hlynsírópi.
Blandið vel saman.
Rífið dökkt súkkulaði.
Færið í fat, skreytið með súkkulaði, heilum valhnetum og berið fram.
Sellerí
ca. 350 gr. - 469 kr. / kg - 164 kr. stk.
Epli Golden Del.
6 stk. - 88 kr. / stk - 529 kr. stk.
Græn vínber
ca. 750 gr. - 1398 kr. / kg - 1.048 kr. stk.
First Price val ...
100 gr. - 1990 kr. / kg - 199 kr. stk.
MS rjómi 250 ml
250 ml. - 1560 kr. / ltr - 390 kr. stk.
Gott í matinn s ...
180 gr. - 2089 kr. / kg - 376 kr. stk.
sítrónur
160 gr. - 388 kr. / kg - 62 kr. stk.
Good good hlynsíróp
250 ml. - 2796 kr. / ltr - 699 kr. stk.
Cachet 300g dök ...
300 gr. - 1997 kr. / kg - 599 kr. stk.