fyrir
4
Eldunartími
10 mín.
Undirbúa
120 mín.
Samtals:
130 mín.
Innihald:
250 g sykur
2 dl ljóst síróp
1 msk kanil
½ msk engifer
¼ msk negull
¼ tsk pipar
250 g smjör
1 msk matarsódi
2 egg
650-800 g hveiti
Leiðbeiningar
Aðferð
Setjið kalt smjör í skál og setjið til hliðar.
Setjið sykur og síróp í pott og látið suðuna koma varlega upp.
Bætið kanil, engifer, negul og pipar saman við.
Bætið matarsódanum út í og hrærið hratt og vel saman. Blandan verður ljósari og bólgnar upp.
Hellið blöndunni yfir smjörið í skálinni og hrærið vel þar til allt smjörið hefur bráðnað og blandan er orðin köld.
Bætið eggjunum bætt út í og hrærið vel saman við blönduna.
Bætið hveitinu smátt og smátt út í þar til deigið er orðið þétt og slétt.
Setjið plastfilmu yfir skálina og geymið í kæli í 1-2 klukkustundir.
Stráið hveiti á borðið og fletjið degið út með kökukefli.
Mótið piparkökur með þar til gerðum formum, passið að þær séu allar um það bil jafn þykkar.
Bakað í ofni við 200 gráður í ca. 5-10 mínútur, fer eftir stærð piparkakanna.
Skreytið með glassúr
Samtals: