Steiktar belgískar endívur með valhnetu Gremolata

fyrir

4

Eldunartími

7 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

27 mín.

Steiktar belgískar endívur með valhnetu Gremolata

Innihald:

4 hausar Belgískar endívur, botninn snyrtur, skorinn í tvennt eftir endilöngu

¼ bolli fínt saxaðar valhnetur

2 matskeiðar smátt söxuð steinselja

2 tsk rifinn sítrónubörkur (frá 1 sítrónu)

1 lítill hvítlauksgeiri, smátt saxaður

1 msk extra virgin ólífuolía

Gróft salt

Svartur pipar

Leiðbeiningar

**

Skref 1

1

Til að búa til gremolata skaltu blanda saman valhnetum, steinselju, sítrónuberki og hvítlauk og setja til hliðar.

**

Skref 2

1

Hitið ólífuolíu í meðalstórri eða stórri pönnu yfir meðalhita.

2

Setjið endífu helmingana í pönnu með skurðar hliðinni niður.

3

Kryddið með salti og pipar og hyljið pönnuna lauslega.

4

Eldið þar til gullið brúnt á skurðhliðinni, 5 til 7 mínútur.

5

Takið af hitanum og færið yfir á fat eða á einstaka diska, með skurðar hliðinni upp.

**

Skref 3

1

Stráið rausnarlegri matskeið af gremolata yfir hvern endífuhelming og berið fram volga.

2

Njótið með ljúffengum jólamat

Vörur í uppskrift
Líklega til heima