Steiktar belgískar endívur með valhnetu Gremolata

fyrir

4

Uppáhalds

Eldunartími

7 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

27 mín.

Steiktar belgískar endívur með valhnetu Gremolata

Innihald:

4 hausar Belgískar endívur, botninn snyrtur, skorinn í tvennt eftir endilöngu

¼ bolli fínt saxaðar valhnetur

2 matskeiðar smátt söxuð steinselja

2 tsk rifinn sítrónubörkur (frá 1 sítrónu)

1 lítill hvítlauksgeiri, smátt saxaður

1 msk extra virgin ólífuolía

Gróft salt

Svartur pipar

Leiðbeiningar

**

Skref 1

1

Til að búa til gremolata skaltu blanda saman valhnetum, steinselju, sítrónuberki og hvítlauk og setja til hliðar.

**

Skref 2

1

Hitið ólífuolíu í meðalstórri eða stórri pönnu yfir meðalhita.

2

Setjið endífu helmingana í pönnu með skurðar hliðinni niður.

3

Kryddið með salti og pipar og hyljið pönnuna lauslega.

4

Eldið þar til gullið brúnt á skurðhliðinni, 5 til 7 mínútur.

5

Takið af hitanum og færið yfir á fat eða á einstaka diska, með skurðar hliðinni upp.

**

Skref 3

1

Stráið rausnarlegri matskeið af gremolata yfir hvern endífuhelming og berið fram volga.

2

Njótið með ljúffengum jólamat

Vörur í uppskrift
1
Hvítlaufsalat mini

Hvítlaufsalat mini

175 gr.  - 698 kr. Stk.

1
First Price val ...

First Price val ...

100 gr.  - 249 kr. Stk.

1
Steinselja fersk

Steinselja fersk

1 stk.  - 399 kr. Stk.

1
sítrónur

sítrónur

110 gr.  - 66 kr. Stk.

1
Hvítlaukur

Hvítlaukur

200 gr.  - 189 kr. Stk.

Líklega til heima
1
Grön Balance ól ...

Grön Balance ól ...

500 ml.  - 1.599 kr. Stk.

1
Saltverk flögusalt

Saltverk flögusalt

250 gr.  - 398 kr. Stk.

1
Prima svartur p ...

Prima svartur p ...

35 gr.  - 360 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

1.601 kr.