fyrir
4
Eldunartími
60 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
80 mín.
Innihald:
1 kg lambasúpukjöt
500 g gulrætur
1 kg rófur
2 stk. laukar
8 msk. súpujurtir
1 dass salt og pipar
Gott að bæta við eftir smekk:
1 msk. hrísgrjón
50 g beikon
½ stk. hvítkálshöfuð
400 g kartöflur
4 stk. grænmetisteningar
Leiðbeiningar
Aðferð
Skera kjötið niður í bita, fituhreinsa eftir smekk og setja kjötið í pott.
Hella köldu vatni yfir og láta suðuna koma upp. Fleyta froðunni ofan af (endurtaka til að losna við mest allt af froðunni).
Skera grænmeti niður í bitastærð eftir smekk.
Setja öll hráefni saman í pott og sjóða í 60 mínútur frá því að kjötið fór í pottinn.
Kjötborð Lamba ...
ca. 3100 gr. - 1.599 kr. / kg. - 4.957 kr. Stk.
SFG Gulrætur SF ...
500 gr. - 480 kr. Stk.
Rófur
ca. 450 gr. - 498 kr. / kg. - 224 kr. Stk.
Laukur
ca. 167 gr. - 239 kr. / kg. - 40 kr. Stk.
Til hamingju sú ...
120 gr. - 209 kr. Stk.
Gestus hrísgrjó ...
1 kg. - 729 kr. Stk.
Saltverk flögusalt
250 gr. - 399 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Stjörnugrís Stj ...
300 gr. - 889 kr. Stk.
hvítkál
2800 gr. - 399 kr. Stk.
Þykkvabæjar gul ...
1 kg. - 489 kr. Stk.
Kallo grænmetis ...
66 gr. - 469 kr. Stk.
Gæðabakstur bag ...
250 gr. - 269 kr. Stk.
Samtals: