Tómatsúpa með tortellini

fyrir

4

Eldunartími

40 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

60 mín.

Tómatsúpa með tortellini

Innihald:

1 msk. ólífuolía

1 msk. smjör

1 laukur, skorinn smátt

2 hvítlauksgeirar, pressaðir

chiliflögur

30 g hveiti

7 dl grænmetissoð, grænmetisteningur og vatn

400 g maukaðir tómatar í dós

230 ml tómatsósa

1⁄2 tsk. þurrkuð basilíka

1 tsk. ítölsk kryddblanda

salt

pipar

250 g ferskt tortellini fyllt með osti

130 g rifinn parmesanostur

handfylli af spínati

1 dl rjómi

fersk basilíka, skorin smátt

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Jóhanna Hlíf.

1

Hitið saman olíu og smjör í potti.

2

Þegar smjörið er bráðnað steikið laukinn þar til hann er orðinn mjúkur.

3

Bætið þá hvítlauk saman við og steikið í mínútu til viðbótar.

4

Bætið þá grænmetissoðinu, chiliflögunum, hveitinu, maukuðu tómötunum, tómatsósunni, ítölsku kryddblöndunni og þurrkaðri basilíku saman við.

5

Smakkið til með salti og pipar.

6

Látið sjóða saman og bætið tortellini út í.

7

Sjóðið í nokkrar mínútur eða þar til pastað er tilbúið.

8

Takið af hitanum og hrærið saman við spínat, parmesanost og rjóma.

9

Stráið ferskri basilíku yfir.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima