Vatnsdeigsbollur


ErfiðleikastigMiðlungs
MagnFyrir 10
Vatnsdeigsbollur (18-20 litlar bollur)
 125 g Smjör
 125 g Hveiti
 4 stk. Egg
Súkkulaði glassúr
 2 dl Flórsykur
 1 msk. Kakó
 2 tsk. Vanilludropar
Vatnsdeigsbollur
1

Setjið vatn og smjör í pott og látið suðuna koma upp.

2

Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til massinn losnar frá pottinum.

3

Kælið blönduna örlítið. Bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

4

Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

5

Bakið við 180° á blæstri í 18-20 mínútur. Ef bollurnar eru hafðar stærri er bökunartíminn lengdur.

Súkkulaði glassúr
6

Öllu blandað saman og síðan er vatni bætt smátt og smátt saman við þangað til þetta er í æskilegri þykkt.

7

Bollunum dýft í glassúrinn.

8

Mmmm nú er bara að njóta! Bolla bola bolla.

Innihaldsefni

Vatnsdeigsbollur (18-20 litlar bollur)
 125 g Smjör
 125 g Hveiti
 4 stk. Egg
Súkkulaði glassúr
 2 dl Flórsykur
 1 msk. Kakó
 2 tsk. Vanilludropar

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur
1

Setjið vatn og smjör í pott og látið suðuna koma upp.

2

Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til massinn losnar frá pottinum.

3

Kælið blönduna örlítið. Bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

4

Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

5

Bakið við 180° á blæstri í 18-20 mínútur. Ef bollurnar eru hafðar stærri er bökunartíminn lengdur.

Súkkulaði glassúr
6

Öllu blandað saman og síðan er vatni bætt smátt og smátt saman við þangað til þetta er í æskilegri þykkt.

7

Bollunum dýft í glassúrinn.

8

Mmmm nú er bara að njóta! Bolla bola bolla.

Vatnsdeigsbollur