Tagliatelle í parmaskinkurjóma


[cooked-sharing]

MagnFyrir 4
 500 g. tagliatelle frá RANA
 8-10 sneiðar parmaskinka
 1 poki rúkóla
 1 box kirsuberjatómatar
 1-2 msk. balsamik edik
 250 ml. rjómi
 Pipar
1

Raðið parmaskinkunni á ofnplötu með bökunarpappír og hitið í 200°C heitum ofni í um 5-6 mínútur. Takið svo úr ofninum og skerið parmaskinkuna í munnbita.

2

Hellið rjómanum í pott og bætið parmaskinkunni saman við. Leyfið að malla þar til rjóminn hefur þykknað örlítið. Stingið í tómatana með gaffli og skerið í tvennt. Setjið olíu á pönnu og steikið þá við meðalhita í 1-2 mínútur. Bætið balsamik olíu út á pönnuna og veltið tómötunum upp úr henni. Steikið í 3-4 mínútur. Takið til hliðar og geymið.

3

Sjóðið pastað skv. leiðbeiningum á pakkningu. Bætið pasta saman við parmaskinkurjómann, tómatana og klettasalat að eigin smekk. Blandið varlega saman og kryddið með pipar.

Þessi uppskrift er frá Karl K. Karlsyni, http://karlsson.is/vorur/rana/

Innihaldsefni

 500 g. tagliatelle frá RANA
 8-10 sneiðar parmaskinka
 1 poki rúkóla
 1 box kirsuberjatómatar
 1-2 msk. balsamik edik
 250 ml. rjómi
 Pipar

Leiðbeiningar

1

Raðið parmaskinkunni á ofnplötu með bökunarpappír og hitið í 200°C heitum ofni í um 5-6 mínútur. Takið svo úr ofninum og skerið parmaskinkuna í munnbita.

2

Hellið rjómanum í pott og bætið parmaskinkunni saman við. Leyfið að malla þar til rjóminn hefur þykknað örlítið. Stingið í tómatana með gaffli og skerið í tvennt. Setjið olíu á pönnu og steikið þá við meðalhita í 1-2 mínútur. Bætið balsamik olíu út á pönnuna og veltið tómötunum upp úr henni. Steikið í 3-4 mínútur. Takið til hliðar og geymið.

3

Sjóðið pastað skv. leiðbeiningum á pakkningu. Bætið pasta saman við parmaskinkurjómann, tómatana og klettasalat að eigin smekk. Blandið varlega saman og kryddið með pipar.

Tagliatelle í parmaskinkurjóma