Sweet chili tígrisrækja með eplum og myntu


Ferskt, gott og einfalt!

[cooked-sharing]

MagnFyrir 1
 300 gr tígrisrækju (Sælkerafiskur 1 pakki)
 1 poki sweet chili & garlic sósa (Blue Dragon) litlir pokar
 1-2 msk olía
 1 stk grænt epli
 2 stk vorlaukar
 1/4 hluti af ferskum chili
 2 msk söxuð mynta
 Safi úr 1/2 stk lime
 Smá salt
 Klettasalat
1

Skerið epli í þunnar sneiðar og saxið vorlauk.

2

Skerið chili í sneiðar og fínsaxið myntuna.

3

Hitið pönnu, bætið olíunni út á pönnuna og steikið rækjurnar í 2 mín á hvorri hlið, bætið sweet chili & garlic sósunni út á ásamt eplasneiðum, söxuðum vorlauk og látið sjóða í 2 mínútur.

4

Söxuð mynta og saxað chili er því næst sett út í eftir smekk ásamt safa úr lime. Að lokum er stráð smá salti og borið fram á klettasalati.

Uppskrift frá Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur og www.gerumdaginngirnilegan.is

Innihaldsefni

 300 gr tígrisrækju (Sælkerafiskur 1 pakki)
 1 poki sweet chili & garlic sósa (Blue Dragon) litlir pokar
 1-2 msk olía
 1 stk grænt epli
 2 stk vorlaukar
 1/4 hluti af ferskum chili
 2 msk söxuð mynta
 Safi úr 1/2 stk lime
 Smá salt
 Klettasalat

Leiðbeiningar

1

Skerið epli í þunnar sneiðar og saxið vorlauk.

2

Skerið chili í sneiðar og fínsaxið myntuna.

3

Hitið pönnu, bætið olíunni út á pönnuna og steikið rækjurnar í 2 mín á hvorri hlið, bætið sweet chili & garlic sósunni út á ásamt eplasneiðum, söxuðum vorlauk og látið sjóða í 2 mínútur.

4

Söxuð mynta og saxað chili er því næst sett út í eftir smekk ásamt safa úr lime. Að lokum er stráð smá salti og borið fram á klettasalati.

Sweet chili tígrisrækja með eplum og myntu