Steiktar tígrisrækjur í kryddjurtasmjöri


Tígrisrækjur steiktar í kryddjurtasmjöri.

[cooked-sharing]

MagnFyrir 1
 10 stk stórar tígrisrækjur (Sælkerafiskur)
 150 g smjör - við stofuhita
 20 g fersk mynta - gróft söxuð
 20 g ferskur graslaukur - gróft saxaður
 20 g fersk steinselja - gróft söxuð
 20 g ferskt dill - gróft saxað
 2 msk hvítlauksolía
 2 msk eplaedik
 Olía til steikingar
 Salt
1

Setjið smjör í skál og blandið kryddjurtum, hvítlauksolíu og eplaediki saman við, ásamt 1/2 tsk af salti. Blandið saman þar til úr verður þéttur massi.

2

Hitið steikarpönnu mjög vel.

3

Steikið tígrisrækjurnar upp úr olíu og kryddið með salti.

4

Bætið 4 msk af kryddjurtasmjöri út á pönnuna þegar rækjurnar eru eldaðar í gegn og takið af hitanum. Berið fram.

Uppskrift frá Ólafi Ágústssyni úr Sælkerafiskur allt árið og www.gerumdaginngirnilegan.is

Innihaldsefni

 10 stk stórar tígrisrækjur (Sælkerafiskur)
 150 g smjör - við stofuhita
 20 g fersk mynta - gróft söxuð
 20 g ferskur graslaukur - gróft saxaður
 20 g fersk steinselja - gróft söxuð
 20 g ferskt dill - gróft saxað
 2 msk hvítlauksolía
 2 msk eplaedik
 Olía til steikingar
 Salt

Leiðbeiningar

1

Setjið smjör í skál og blandið kryddjurtum, hvítlauksolíu og eplaediki saman við, ásamt 1/2 tsk af salti. Blandið saman þar til úr verður þéttur massi.

2

Hitið steikarpönnu mjög vel.

3

Steikið tígrisrækjurnar upp úr olíu og kryddið með salti.

4

Bætið 4 msk af kryddjurtasmjöri út á pönnuna þegar rækjurnar eru eldaðar í gegn og takið af hitanum. Berið fram.

Steiktar tígrisrækjur í kryddjurtasmjöri