Print Options:

Spaghetti Carbonara

MagnFyrir 4

 350 g spaghetti
 300 g bacon, skorið smátt
 ½ laukur, hakkaður
 2 hvítlauksrif, hökkuð
 3 egg
 1 ½ dl fínrifinn parmesan
 1 ½ dl rjómi
 salt og vel af pipar
1

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.

2

Á meðan pastað sýður er beikonið steikt þar til það byrjar að verða stökkt. Takið beikonið af pönnunni og setjið það á eldhúspappír. Hellið fitunni af pönnunni en skolið hana ekki.

3

Setjið pönnuna aftur á helluna, lækkið hitann í miðlungslágan og steikið lauk og hvítlauk þar til mjúkt og komið með gylltan lit. Leggið til hliðar.

4

Hrærið saman eggjum, fínrifnum parmesan, rjóma, salti og pipar í skál og leggið til hliðar.

5

Þegar pastað er tilbúið er vatninu hellt af (geymið þó 1-2 dl af pastavatninu) og pastað sett aftur í pottinn.

6

Hellið parmesaneggjablöndunni hægt út í og hrærið stöðugt í pastanu á meðan. Sósan á að hjúpa pastað. Hrærið smá af pastavatninu saman við.

7

Bætið beikoninu og lauknum saman við og hrærið öllu saman. Berið fram með ferskum parmesan og meira af pipar.

Næringargildi

Fyrir 4