Skelfiskssúpa með hörpuskel, rækjum og kryddjurtaolíu


Ljómandi góð sjávarréttasúpa.

[cooked-sharing]

MagnFyrir 1
 1 lítri skelfiskssoð
 1/2 dós kókosrjómi (deSIAM coconut cream)
 200 ml rjómi
 1 laukur - smátt skorinn
 1 gulrót - smátt skorin
 1 stilkur sellerí - smátt skorið
 3 hvítlauksrif - smátt skorin
 1 tsk sítrónugras
 3 msk eplaedik
 120 g hörpuskel (Sælkerafiskur)
 120 g rækjur (Sælkerafiskur)
 100 ml olía
 50 g ferskar kryddjurtir (steinselja, dill)
1

Svitið lauk, gulrót, sellerí, hvítlauk og sítrónugras í víðum potti.

2

Hellið eplaediki út á og látið sjóða niður.

3

Hellið skelfiskssoði, kókosrjóma og rjóma út í pottinn og látið malla við vægan hita í 40 mínútur. Smakkið til með salti og eplaediki.

4

Setjið repjuolíu og kryddjurtir saman í matvinnsluvél og maukið í 2 mínútur.

5

Hitið skelfiskinn upp í súpunni og berið hana fram rjúkandi heita.

Uppskrift frá Ólafi Ágústssyni úr Sælkerafiskur allt árið og www.gerumdaginngirnilegan.is

Innihaldsefni

 1 lítri skelfiskssoð
 1/2 dós kókosrjómi (deSIAM coconut cream)
 200 ml rjómi
 1 laukur - smátt skorinn
 1 gulrót - smátt skorin
 1 stilkur sellerí - smátt skorið
 3 hvítlauksrif - smátt skorin
 1 tsk sítrónugras
 3 msk eplaedik
 120 g hörpuskel (Sælkerafiskur)
 120 g rækjur (Sælkerafiskur)
 100 ml olía
 50 g ferskar kryddjurtir (steinselja, dill)

Leiðbeiningar

1

Svitið lauk, gulrót, sellerí, hvítlauk og sítrónugras í víðum potti.

2

Hellið eplaediki út á og látið sjóða niður.

3

Hellið skelfiskssoði, kókosrjóma og rjóma út í pottinn og látið malla við vægan hita í 40 mínútur. Smakkið til með salti og eplaediki.

4

Setjið repjuolíu og kryddjurtir saman í matvinnsluvél og maukið í 2 mínútur.

5

Hitið skelfiskinn upp í súpunni og berið hana fram rjúkandi heita.

Skelfiskssúpa með hörpuskel, rækjum og kryddjurtaolíu