Ristaðar jólamöndlur


ErfiðleikastigAuðvelt

MagnFyrir 6
Undirbúningur10 mínúturEldunartími 39 mínúturSamtals tími49 mínútur
 1 kg Möndlur með hýði
 2 stk. Eggjahvítur
 2 tsk. Vanilludropar
 180 g Sykur
 1 tsk. Salt
 3 tsk. Kanill
 1 tsk. Múskat
 1 tsk. Engifer krydd
Aðferð
1

Hitið ofninn í 135°. Blandið sykri og kryddum saman í skál og leggið til hliðar.

2

Léttþeytið eggjahvítur svo þær freyði og blandið síðan möndlunum saman við. Hellið sykurblöndunni saman við og blandið vel.

3

Dreifið vel úr möndlunum á bökunarpappír í ofnskúffu. Bakið möndlurnar í 40 mínútur og hrærið í reglulega.

Innihaldsefni

 1 kg Möndlur með hýði
 2 stk. Eggjahvítur
 2 tsk. Vanilludropar
 180 g Sykur
 1 tsk. Salt
 3 tsk. Kanill
 1 tsk. Múskat
 1 tsk. Engifer krydd

Leiðbeiningar

Aðferð
1

Hitið ofninn í 135°. Blandið sykri og kryddum saman í skál og leggið til hliðar.

2

Léttþeytið eggjahvítur svo þær freyði og blandið síðan möndlunum saman við. Hellið sykurblöndunni saman við og blandið vel.

3

Dreifið vel úr möndlunum á bökunarpappír í ofnskúffu. Bakið möndlurnar í 40 mínútur og hrærið í reglulega.

Ristaðar jólamöndlur