Rautt karrý með kartöflum og tígrisrækjum


Virkilega góður og hlýjandi réttur með tígrisrækjum.

[cooked-sharing]

MagnFyrir 1
 1 pk rautt karrýmauk
 1 msk súpu paste
 1 dós kókosmjólk
 Smá sítrónugras
 3 msk fiskisósa (deSIAM fish sauce)
 2 kartöflur - skornar í teninga
 1 gulrót - smátt skorin
 2 hvítlauksrif - smátt skorin
 1 pk stórar tígrisrækjur (Sælkerafiskur)
 4 stilkar ferskt kóríander - gróft skorið
 1 límóna - safinn
 1 msk chiliolía
 Olía til steikingar
1

Hitið olíu í víðum potti og svitið rauða karrýmaukið og Tom Yam maukið örlítið.

2

Bætið við kókosmjólk, fiskisósu, límónulaufum, kartöflum, gulrót og hvítlauk í pottinn og látið malla í 20 mínútur við lágan hita.

3

Rækjunum er bætt í pottinn og látið malla áfram í um 5 mínútur eða þar til rækjurnar eru eldaðar í gegn.

4

Kóríander, límónusafa og chiliolíu er að lokum bætt út í pottinn.

Uppskrift frá Ólafi Ágústssyni úr Sælkerafiskur allt árið og www.gerumdaginngirnilegan.is

Innihaldsefni

 1 pk rautt karrýmauk
 1 msk súpu paste
 1 dós kókosmjólk
 Smá sítrónugras
 3 msk fiskisósa (deSIAM fish sauce)
 2 kartöflur - skornar í teninga
 1 gulrót - smátt skorin
 2 hvítlauksrif - smátt skorin
 1 pk stórar tígrisrækjur (Sælkerafiskur)
 4 stilkar ferskt kóríander - gróft skorið
 1 límóna - safinn
 1 msk chiliolía
 Olía til steikingar

Leiðbeiningar

1

Hitið olíu í víðum potti og svitið rauða karrýmaukið og Tom Yam maukið örlítið.

2

Bætið við kókosmjólk, fiskisósu, límónulaufum, kartöflum, gulrót og hvítlauk í pottinn og látið malla í 20 mínútur við lágan hita.

3

Rækjunum er bætt í pottinn og látið malla áfram í um 5 mínútur eða þar til rækjurnar eru eldaðar í gegn.

4

Kóríander, límónusafa og chiliolíu er að lokum bætt út í pottinn.

Rautt karrý með kartöflum og tígrisrækjum