Pestókjötbollur

ErfiðleikastigAuðvelt

DeilaTweetVistaDeila
MagnFyrir 4
Undirbúningur15 mínúturEldunartími 15 mínúturSamtals tími30 mínútur
Hráefni
 600 g Ungnautahakk
 400 g Tómatar í dós
 1 stk. Mozzarella kúla
 4 stk. Hamborgarabrauð
 190 g Grænt pestó
Aðferð
1

Setjið hakkið í skál og helminginn af pestóinu ásamt fullt af salti og pipar. Blandið vel saman.

2

Mótið 12 bollur úr hakkinu og steikið á pönnu með smá olíu. Hristið pönnuna reglulega til að snúa bollunum.

3

Þegar bollurnar eru brúnaðar á öllum hliðum hellið þá tómötunum úr dósinni yfir og stappið tómatana. Skerið Mozzarella ostinn í þunnar sneiðar og leggið eina sneið ofan á hverja bollu. Setjið lokið yfir pönnuna og látið malla í 5 mínútur.

4

Hitið Hamborgarabrauðin og setjið pestó á brauðið og svo bollurnar og sósuna yfir. Njótið vel.

Innihaldsefni

Hráefni
 600 g Ungnautahakk
 400 g Tómatar í dós
 1 stk. Mozzarella kúla
 4 stk. Hamborgarabrauð
 190 g Grænt pestó

Leiðbeiningar

Aðferð
1

Setjið hakkið í skál og helminginn af pestóinu ásamt fullt af salti og pipar. Blandið vel saman.

2

Mótið 12 bollur úr hakkinu og steikið á pönnu með smá olíu. Hristið pönnuna reglulega til að snúa bollunum.

3

Þegar bollurnar eru brúnaðar á öllum hliðum hellið þá tómötunum úr dósinni yfir og stappið tómatana. Skerið Mozzarella ostinn í þunnar sneiðar og leggið eina sneið ofan á hverja bollu. Setjið lokið yfir pönnuna og látið malla í 5 mínútur.

4

Hitið Hamborgarabrauðin og setjið pestó á brauðið og svo bollurnar og sósuna yfir. Njótið vel.

Pestókjötbollur