Pestófyllt tortellini með reyktum laxi og parmesan

DeilaTweetVistaDeila
MagnFyrir 4
 250 g. tortellini frá RANA með basilpestófyllingu
 1 poki klettasalat
 300 g. reyktur lax, skorinn í munnbita
 Parmesandressing
 50 g. parmesanostur, gróflega rifinn
 2 dl. sýrður rjómi
 1 tsk. dijon sinnep
 1 tsk sykur
 2 msk. graslaukur, skorinn smátt
 1 hvítlaukur, pressaður
 1/2 msk. hvítvínsedik
 Salt og pipar
1

Sjóðið pasta skv. leiðbeiningum á pakkningu. Kælið lítillega.

2

Gerið parmesandressinguna með því að blanda saman öllum hráefnum.

3

Setjið klettasalat í stóra skál, bætið laxi og tortellini saman við og að lokum parmesandressingunni (magn eftir smekk). Berið fram með parmesan og góðu brauði.

Þessi uppskrift er frá Karl K. Karlsyni, http://karlsson.is/vorur/rana/.

Innihaldsefni

 250 g. tortellini frá RANA með basilpestófyllingu
 1 poki klettasalat
 300 g. reyktur lax, skorinn í munnbita
 Parmesandressing
 50 g. parmesanostur, gróflega rifinn
 2 dl. sýrður rjómi
 1 tsk. dijon sinnep
 1 tsk sykur
 2 msk. graslaukur, skorinn smátt
 1 hvítlaukur, pressaður
 1/2 msk. hvítvínsedik
 Salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Sjóðið pasta skv. leiðbeiningum á pakkningu. Kælið lítillega.

2

Gerið parmesandressinguna með því að blanda saman öllum hráefnum.

3

Setjið klettasalat í stóra skál, bætið laxi og tortellini saman við og að lokum parmesandressingunni (magn eftir smekk). Berið fram með parmesan og góðu brauði.

Pestófyllt tortellini með reyktum laxi og parmesan