Ommeletta með spínati og risarækjum


Ommeletta fyrir sjávarréttaunnendur.

[cooked-sharing]

MagnFyrir 1
 6 stk soðnar risarækjur (Sælkerafiskur)
 5 egg
 1/2 dl mjólk
 1 laukur - gróft skorinn
 3 hvítlauksgeirar - fínt skornir
 2 msk eplaedik
 Hnefafylli spínat
 3 msk rifinn ostur
 Salt
 1/2 tsk þurrkaður chili (deSIAM dried chili)
 2 msk sítrónuolía
1

Pískið saman egg, mjólk, þurrkaðan chili og ögn af salti.

2

Svitið lauk og hvítlauk á pönnu og bætið eplaediki út á og látið sjóða niður.

3

Hellið þá eggjablöndunni út á pönnuna ásamt rifna ostinum og lækkið hitann.

4

Setjið lok yfir pönnuna og eldið við vægan hita í um 10 mínútur, eða þar til eggin fara að taka sig.

5

Raðið þá rækjunum ofan á og setjið lokið aftur yfir. Hitið rækjurnar í örstutta stund.

6

Dreifið sítrónuolíu og eplaediki yfir spínatið og toppið ommelettuna með spínati.

Uppskrift frá Ólafi Ágústssyni úr Sælkerafiskur allt árið og www.gerumdaginngirnilegan.is

Innihaldsefni

 6 stk soðnar risarækjur (Sælkerafiskur)
 5 egg
 1/2 dl mjólk
 1 laukur - gróft skorinn
 3 hvítlauksgeirar - fínt skornir
 2 msk eplaedik
 Hnefafylli spínat
 3 msk rifinn ostur
 Salt
 1/2 tsk þurrkaður chili (deSIAM dried chili)
 2 msk sítrónuolía

Leiðbeiningar

1

Pískið saman egg, mjólk, þurrkaðan chili og ögn af salti.

2

Svitið lauk og hvítlauk á pönnu og bætið eplaediki út á og látið sjóða niður.

3

Hellið þá eggjablöndunni út á pönnuna ásamt rifna ostinum og lækkið hitann.

4

Setjið lok yfir pönnuna og eldið við vægan hita í um 10 mínútur, eða þar til eggin fara að taka sig.

5

Raðið þá rækjunum ofan á og setjið lokið aftur yfir. Hitið rækjurnar í örstutta stund.

6

Dreifið sítrónuolíu og eplaediki yfir spínatið og toppið ommelettuna með spínati.

Ommeletta með spínati og risarækjum