Nusica súkkulaðibitasmákökur


Súkkulaðibitasmákökur með Nusica súkkulaði fyllingu.

[cooked-sharing]

MagnFyrir 1
 120 smjör við stofuhita
 150gr sykur
 2 egg
 1 tsk vanilludropar
 280gr hveiti
 1 tsk matarsódi
 ½ tsk salt
 150gr suðusúkkulaðidropar
 ½-¾ krukka Nusica hazelnut smjör
1

Hitið ofninn í 180°C .

2

Þeytið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst.

3

Bætið eggjunum við einu í einu, hrærið vel og skafið niður á milli og setjið því næst vanilludropana út í.

4

Blandið þurrefnunum saman í skál (hveiti, matarsóda, salti) og setjið svo varlega í blönduna og hrærið rólega þar til vel blandað.

5

Hellið súkkulaðidropunum í hrærivélarskálina að lokum og blandið létt.

6

Takið um 1msk af deigi og „fletjið út“ í lófanum.

7

Setjið um ½-1 tsk af Nusica heslihnetusmjöri í miðjuna og „pakkið“ því inn í deigið og myndið kúlu.

8

Raðið á plötu klædda bökunarpappír og bakið í 12-14 mínútur.

9

Uppskriftin gefur um 20 stk af kökum.

Uppskrift frá Berglindi á Gotterí og gersemar og www.gerumdaginngirnilegan.is

Innihaldsefni

 120 smjör við stofuhita
 150gr sykur
 2 egg
 1 tsk vanilludropar
 280gr hveiti
 1 tsk matarsódi
 ½ tsk salt
 150gr suðusúkkulaðidropar
 ½-¾ krukka Nusica hazelnut smjör

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn í 180°C .

2

Þeytið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst.

3

Bætið eggjunum við einu í einu, hrærið vel og skafið niður á milli og setjið því næst vanilludropana út í.

4

Blandið þurrefnunum saman í skál (hveiti, matarsóda, salti) og setjið svo varlega í blönduna og hrærið rólega þar til vel blandað.

5

Hellið súkkulaðidropunum í hrærivélarskálina að lokum og blandið létt.

6

Takið um 1msk af deigi og „fletjið út“ í lófanum.

7

Setjið um ½-1 tsk af Nusica heslihnetusmjöri í miðjuna og „pakkið“ því inn í deigið og myndið kúlu.

8

Raðið á plötu klædda bökunarpappír og bakið í 12-14 mínútur.

9

Uppskriftin gefur um 20 stk af kökum.

Nusica súkkulaðibitasmákökur