Lax með spicy hunangsgljáa


Ferskur lax með spicy hunangsgláa. Þessi uppskrift er frá Berglindi - Gulur, rauður, grænn og salt.

[cooked-sharing]

MagnFyrir 4
 700 g lax, beinhreinsaður
 Salt og pipar
 Ferskt kóríander, saxað
 1 msk. olía
 1 hvítlauksrif, saxað smátt
 2 msk. chili mauk
 1 msk. soyasósa
 1 1/2 msk. hunang
 1 msk. hrísgrjónaedik
 1 tsk. sesamolía
 1 msk. sesamfræ
1

Setjið laxinn á smjörpappír á ofnplötu. Kryddið með salti og pipar og ferskum kóríander. Leggið smjörpappír yfir fiskinn og setjið inn í ofn í 10 mínútur á 200 gráður.

2

Gerið því næst hunangsgljáann með því að setja öll hráefnin í pott fyrir utan sesamolíu og sesamfræ og hitið að suðu. Látið malla í um 5 mínútur eða þar til sósan er orðin þykk og hefur soðið niður um helming. Hellið í skál og blandið sesamolíu og fræjum saman við.

3

Penslið fiskinn með hunangsgljáa og látið hann aftur inn í ofn í um 8-10 mínútur eða þar til hann er fulleldaður.

Þessi uppskrift er frá Berglindi - Gulur, rauður, grænn og salt. http://grgs.is/

Innihaldsefni

 700 g lax, beinhreinsaður
 Salt og pipar
 Ferskt kóríander, saxað
 1 msk. olía
 1 hvítlauksrif, saxað smátt
 2 msk. chili mauk
 1 msk. soyasósa
 1 1/2 msk. hunang
 1 msk. hrísgrjónaedik
 1 tsk. sesamolía
 1 msk. sesamfræ

Leiðbeiningar

1

Setjið laxinn á smjörpappír á ofnplötu. Kryddið með salti og pipar og ferskum kóríander. Leggið smjörpappír yfir fiskinn og setjið inn í ofn í 10 mínútur á 200 gráður.

2

Gerið því næst hunangsgljáann með því að setja öll hráefnin í pott fyrir utan sesamolíu og sesamfræ og hitið að suðu. Látið malla í um 5 mínútur eða þar til sósan er orðin þykk og hefur soðið niður um helming. Hellið í skál og blandið sesamolíu og fræjum saman við.

3

Penslið fiskinn með hunangsgljáa og látið hann aftur inn í ofn í um 8-10 mínútur eða þar til hann er fulleldaður.

Lax með spicy hunangsgljáa