Ítalskur marinara kjúklingaréttur


Kjúklingaréttur sem bráðnar í munni.

[cooked-sharing]

MagnFyrir 1
Tómatmauk
 4 msk ólífuolía frá Filippo Berio
 1 laukur, saxaðir
 4 hvítlauksrif, söxuð smátt
 1 dós hakkaðir tómatar frá Hunt's
 2 tsk oregano
 ¼ tsk piparflögur
 ½ búnt fersk basilíka, söxuð
Kjúklingur
 40 g brauðrasp
 75 g parmesan ostur rifinn frá Parmareggio
 70 g hveiti
 2 egg, léttþeytt
 8 úrbeinuð kjúklingalæri, t.d. frá Rose Poultry
 4 msk ólífuolía
 Mozzarellaostur, rifinn
1

Hitið olíu á pönnu við meðalhita og léttsteikið skarlottulaukinn þar til hann er farinn að mýkjast. Bætið þá hvítlauk saman við og steikið i mínútu til viðbótar. Bætið tómötum, oregano og piparflögunum. Látið malla við vægan hita í um 10 mínútur. Bætið þá basilíku saman og við saltið og piprið að eigin smekk. Takið til hliðar og geymið.

2

Blandið parmesanosti og brauðmylsnum saman í grunna skál. Hellið hveitinu á disk og látið egginn í aðra grunna skál.

3

Byrjið á að dýfa kjúklinginum í hveitið, síðan í eggin og að lokum í brauðmylsnuna og látið hana hylja hann vel.

4

Steikið kjúklinginn upp úr olíunni þar til hann er orðinn gylltur og bætið við olíu eftir þörfum. Setjið kjúklinginn því í ofnfast mót og hellið sósunni yfir hann. Stráið mozzarellaosti yfir allt. Setjið í 180°c heitan ofn í um 20 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn og osturinn hefur bráðnað. Berið fram með góðu salati og t.d. tagliatelle.

Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt og www.gerumdaginngirnilegan.is

Innihaldsefni

Tómatmauk
 4 msk ólífuolía frá Filippo Berio
 1 laukur, saxaðir
 4 hvítlauksrif, söxuð smátt
 1 dós hakkaðir tómatar frá Hunt's
 2 tsk oregano
 ¼ tsk piparflögur
 ½ búnt fersk basilíka, söxuð
Kjúklingur
 40 g brauðrasp
 75 g parmesan ostur rifinn frá Parmareggio
 70 g hveiti
 2 egg, léttþeytt
 8 úrbeinuð kjúklingalæri, t.d. frá Rose Poultry
 4 msk ólífuolía
 Mozzarellaostur, rifinn

Leiðbeiningar

1

Hitið olíu á pönnu við meðalhita og léttsteikið skarlottulaukinn þar til hann er farinn að mýkjast. Bætið þá hvítlauk saman við og steikið i mínútu til viðbótar. Bætið tómötum, oregano og piparflögunum. Látið malla við vægan hita í um 10 mínútur. Bætið þá basilíku saman og við saltið og piprið að eigin smekk. Takið til hliðar og geymið.

2

Blandið parmesanosti og brauðmylsnum saman í grunna skál. Hellið hveitinu á disk og látið egginn í aðra grunna skál.

3

Byrjið á að dýfa kjúklinginum í hveitið, síðan í eggin og að lokum í brauðmylsnuna og látið hana hylja hann vel.

4

Steikið kjúklinginn upp úr olíunni þar til hann er orðinn gylltur og bætið við olíu eftir þörfum. Setjið kjúklinginn því í ofnfast mót og hellið sósunni yfir hann. Stráið mozzarellaosti yfir allt. Setjið í 180°c heitan ofn í um 20 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn og osturinn hefur bráðnað. Berið fram með góðu salati og t.d. tagliatelle.

Ítalskur marinara kjúklingaréttur