Kalkúnn


ErfiðleikastigMiðlungs

MagnFyrir 6
 1 Kalkúnn
 1 Pakki beikon
 1 Laukur
 1 Sellerírót
 1 Hvítlauksrif
 100 g Þurrkaðar apríkósur
 ½ Hvítt brauð
 100 g Smjör
 Af sjávarsalti og pipar úr kvörn
 Af kalkúna kryddi
Kalkúnn
1

Kryddið kalkúninn með sjávarsalti, hvítum pipar og kalkúnablöndunni.

Bræðið smjörið í potti, sjóðið borðtuskur í smjörinu í 2 mínútur og leggið þær yfir kalkúninn svo þær hylji hann allan.

2

Setjið á ofngrind með bakka undir og inn í 125°C heitan ofn.

Ef kalkúnninn er 6-8 kg. eldið hann þá í 45-50 mín fyrir hvert kíló. Ef hann er 3-5kg eldið hann í 60 mín fyrir hvert kíló.

3

Undir lokin takið þið tuskurnar af og hækkið ofnhitann í 220°C síðustu 20 mínúturnar.

Passið að ausa safanum sem lekur af kalkúninum yfir hann á u.þ.b. 30 mínútna fresti.

Kalkúna fylling
4

Skerið beikon í litla bita og steikið á pönnu þar til það er gullinbrúnt.

5

Skrælið laukinn og sellerírótina og skerið í litla kubb.

6

Setjið í skál með beikoni og hvítlauk. Skerið apríkósur og brauð smátt niður og blandið út í skálina ásamt eggjum, rjóma og smjöri. Kryddið með salti og pipar.

7

Setjið í eldfast mót og bakið við 180°C í 25 –30mín.

Innihaldsefni

 1 Kalkúnn
 1 Pakki beikon
 1 Laukur
 1 Sellerírót
 1 Hvítlauksrif
 100 g Þurrkaðar apríkósur
 ½ Hvítt brauð
 100 g Smjör
 Af sjávarsalti og pipar úr kvörn
 Af kalkúna kryddi

Leiðbeiningar

Kalkúnn
1

Kryddið kalkúninn með sjávarsalti, hvítum pipar og kalkúnablöndunni.

Bræðið smjörið í potti, sjóðið borðtuskur í smjörinu í 2 mínútur og leggið þær yfir kalkúninn svo þær hylji hann allan.

2

Setjið á ofngrind með bakka undir og inn í 125°C heitan ofn.

Ef kalkúnninn er 6-8 kg. eldið hann þá í 45-50 mín fyrir hvert kíló. Ef hann er 3-5kg eldið hann í 60 mín fyrir hvert kíló.

3

Undir lokin takið þið tuskurnar af og hækkið ofnhitann í 220°C síðustu 20 mínúturnar.

Passið að ausa safanum sem lekur af kalkúninum yfir hann á u.þ.b. 30 mínútna fresti.

Kalkúna fylling
4

Skerið beikon í litla bita og steikið á pönnu þar til það er gullinbrúnt.

5

Skrælið laukinn og sellerírótina og skerið í litla kubb.

6

Setjið í skál með beikoni og hvítlauk. Skerið apríkósur og brauð smátt niður og blandið út í skálina ásamt eggjum, rjóma og smjöri. Kryddið með salti og pipar.

7

Setjið í eldfast mót og bakið við 180°C í 25 –30mín.

Kalkúnn