Kaldar kjúklingavefjur


Þessar eru frábærar í ferðalagið.

[cooked-sharing]

MagnFyrir 4
 700 gr. kjúklingalundir
 gott kjúklingakrydd (ég notaði salt, pipar og chili explosion)
 kál
 klettasalat
 tómatar, skornir í bita
 gúrka, skorin í bita
 ferskt kóríander, saxaður gróft
 1 stór ferskur mangó, skorinn í bita
 Kasjúhnetur, saxaðar gróft
 tortilla pönnukökur
 mangósósa
 mangósósa uppskrift:
 200 g grísk jógúrt
 3 msk mango chutney
 1 tsk karrí
 1 vænn biti ferskt mangó – (líka hægt að nota nokkra bita af frystu mangói)
 salt og pipar eftir smekk
1

Öllum hráefnunum í sósuna er blandað vel saman í matvinnsluvél. Smakkað til með salti, pipar og meira karrí ef með þarf.

2

Kjúklingalundirnar eru skornar í hæfilega stóra bita og kryddaðar eftir smekk. Ég kryddaði þær með salti, pipar, best á allt frá Pottagöldrum og chili explosion). Kjúklingurinn er steiktur á pönnu. Tortillurnar eru hitaðar og á þær eru settar kál og klettasalat, tómatar, gúrkur og mangó ásamt kjúklingnum. Ofan á þetta allt er svo dreift cashew hnetum, kóríander og vel af mangósósu. Vefjunni er svo rúllað upp. Bæði hægt að bera vefjurnar fram kaldar og heitar.

Uppskrift frá Dröfn á Eldhússögum og www.gerumdaginngirnilegan.is

Innihaldsefni

 700 gr. kjúklingalundir
 gott kjúklingakrydd (ég notaði salt, pipar og chili explosion)
 kál
 klettasalat
 tómatar, skornir í bita
 gúrka, skorin í bita
 ferskt kóríander, saxaður gróft
 1 stór ferskur mangó, skorinn í bita
 Kasjúhnetur, saxaðar gróft
 tortilla pönnukökur
 mangósósa
 mangósósa uppskrift:
 200 g grísk jógúrt
 3 msk mango chutney
 1 tsk karrí
 1 vænn biti ferskt mangó – (líka hægt að nota nokkra bita af frystu mangói)
 salt og pipar eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Öllum hráefnunum í sósuna er blandað vel saman í matvinnsluvél. Smakkað til með salti, pipar og meira karrí ef með þarf.

2

Kjúklingalundirnar eru skornar í hæfilega stóra bita og kryddaðar eftir smekk. Ég kryddaði þær með salti, pipar, best á allt frá Pottagöldrum og chili explosion). Kjúklingurinn er steiktur á pönnu. Tortillurnar eru hitaðar og á þær eru settar kál og klettasalat, tómatar, gúrkur og mangó ásamt kjúklingnum. Ofan á þetta allt er svo dreift cashew hnetum, kóríander og vel af mangósósu. Vefjunni er svo rúllað upp. Bæði hægt að bera vefjurnar fram kaldar og heitar.

Kaldar kjúklingavefjur