Íslensk kjötsúpa

ErfiðleikastigAuðvelt

DeilaVistaDeila
MagnFyrir 6
Undirbúningur20 mínúturEldunartími 1 klstSamtals tími1 klst 20 mínútur
Hráefni
 2,50 kg lambasúpukjöt
 200 g gulrætur
 400 g rófur
 400 g kartöflur
 2 stk. laukar
 8 msk. súpujurtir
 1 dass salt og pipar
 4 stk. grænmetisteningar
Gott að bæta við eftir smekk
 1 msk. hrísgrjón
 50 g beikon
 0,50 stk. hvítkálshöfuð
Meðlæti
 1 stk. snittubrauð
Aðferð
1

Skera kjötið niður í bita, fituhreinsa ef þú vilt og setja kjötið í pott.

2

Helltu köldu vatni yfir og láttu suðuna koma upp. Fleytið froðunni ofan af (endurtaka til að losna við mest allt af froðunni).

3

Skera grænmeti niður í þá bitastærð sem þú vilt.

4

Setja öll hráefni saman í pott og sjóða í 60 mínútur frá því að kjötið fór í pottinn.

Innihaldsefni

Hráefni
 2,50 kg lambasúpukjöt
 200 g gulrætur
 400 g rófur
 400 g kartöflur
 2 stk. laukar
 8 msk. súpujurtir
 1 dass salt og pipar
 4 stk. grænmetisteningar
Gott að bæta við eftir smekk
 1 msk. hrísgrjón
 50 g beikon
 0,50 stk. hvítkálshöfuð
Meðlæti
 1 stk. snittubrauð

Leiðbeiningar

Aðferð
1

Skera kjötið niður í bita, fituhreinsa ef þú vilt og setja kjötið í pott.

2

Helltu köldu vatni yfir og láttu suðuna koma upp. Fleytið froðunni ofan af (endurtaka til að losna við mest allt af froðunni).

3

Skera grænmeti niður í þá bitastærð sem þú vilt.

4

Setja öll hráefni saman í pott og sjóða í 60 mínútur frá því að kjötið fór í pottinn.

Íslensk kjötsúpa