Hörpuskel Ceviche með kóriander og fennel


Hressandi hörpuskel með kóríander og fennel.

[cooked-sharing]

MagnFyrir 1
 3 stk stór hörpuskel (Sælkerafiskur)
 1/4 fennel - þunnt skorið
 1/2 greip - eingöngu aldinkjötið
 1 límóna - safi og börkur
 1/3 sítróna - safi og börkur
 2 stilkar kóríander
 3 msk basilolía
 Salt
 1 lítill laukur - þunnt skorinn
1

Byrjið á að hreinsa litla vöðvann frá hörpuskelinni. Skerið hörpuskelina eins þunnt og hægt er, best er að skera hana þegar hún er enn hálffrosin.

2

Raðið hörpuskelinni á disk og kryddið með sítrónu- og límónusafa.

3

Rífið sítrónu- og límónubörkinn yfir og dreifið olíunni vel um fiskinn.

4

Látið standa í um 10 mínútur áður en haldið er áfram svo fiskurinn byrji að taka sig.

5

Kryddið með salti og raðið greip, fennel og lauk á diskinn.

6

Skreytið með kóríander.

Uppskrift frá Ólafi Ágústssyni úr Sælkerafiskur allt árið og www.gerumdaginngirnilegan.is

Innihaldsefni

 3 stk stór hörpuskel (Sælkerafiskur)
 1/4 fennel - þunnt skorið
 1/2 greip - eingöngu aldinkjötið
 1 límóna - safi og börkur
 1/3 sítróna - safi og börkur
 2 stilkar kóríander
 3 msk basilolía
 Salt
 1 lítill laukur - þunnt skorinn

Leiðbeiningar

1

Byrjið á að hreinsa litla vöðvann frá hörpuskelinni. Skerið hörpuskelina eins þunnt og hægt er, best er að skera hana þegar hún er enn hálffrosin.

2

Raðið hörpuskelinni á disk og kryddið með sítrónu- og límónusafa.

3

Rífið sítrónu- og límónubörkinn yfir og dreifið olíunni vel um fiskinn.

4

Látið standa í um 10 mínútur áður en haldið er áfram svo fiskurinn byrji að taka sig.

5

Kryddið með salti og raðið greip, fennel og lauk á diskinn.

6

Skreytið með kóríander.

Hörpuskel Ceviche með kóriander og fennel