Heit súkkulaðikaka með rjóma


[cooked-sharing]

MagnFyrir 1
 200 g. suðusúkkulaði
 100 g. íslenskt smjör
 2 egg
 2 eggjarauður
 1 dl. sykur
 2 msk. hveiti
1

Bræðið súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði. Látið kólna aðeins.

2

Hrærið eggin, eggjarauðurnar og sykurinn saman í hrærivél þar til blandan verður létt og ljós.

3

Bætið súkkulaðinu og hveitinu saman við eggjablönduna og blandið vel saman með sleif.

4

Smyrjið 6-7 lítil form með smjöri og setjið smá hveiti í botninn. Hellið deiginu í formin og bakið í 12-14 mínútur á 180°C, undir- og yfirhita.

5

Takið úr ofninum og hvolfið á diska. Skreytið með jarðarberjum, bláberjum og rjóma.

Þessi uppskrift er frá Tinnu Alavis, http://alavis.is/category/uppskriftir/.

Innihaldsefni

 200 g. suðusúkkulaði
 100 g. íslenskt smjör
 2 egg
 2 eggjarauður
 1 dl. sykur
 2 msk. hveiti

Leiðbeiningar

1

Bræðið súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði. Látið kólna aðeins.

2

Hrærið eggin, eggjarauðurnar og sykurinn saman í hrærivél þar til blandan verður létt og ljós.

3

Bætið súkkulaðinu og hveitinu saman við eggjablönduna og blandið vel saman með sleif.

4

Smyrjið 6-7 lítil form með smjöri og setjið smá hveiti í botninn. Hellið deiginu í formin og bakið í 12-14 mínútur á 180°C, undir- og yfirhita.

5

Takið úr ofninum og hvolfið á diska. Skreytið með jarðarberjum, bláberjum og rjóma.

Heit súkkulaðikaka með rjóma