Print Options:

Grillspjót með chimichurri & ferskur maís frá Hildi Rut

MagnFyrir 4Undirbúningur1 klstEldunartími 20 mínúturSamtals tími1 klst 20 mínútur

 500 g Nauta innlæri eða annað nautakjöt
 1 stk. Rauðlaukur, skorinn í bita
 10 stk. Sveppir
 1 pk. Smælki með timian
Chimichurri sósa
 ½ stk. Rauðlaukur, smátt skorinn
 1 stk. Rauður chili, smátt skorið
 4 stk. Hvítlauksrif, rifin eða pressuð
 1 tsk. Salt
 80 ml Hvítvínsedik
 ½ dl Steinselja, smátt skorin
 1 dl Kóríander, smátt skorið
 2 tsk. Þurrkað oregano
 1 dl Ólífuolía
Maískólfar
 3 stk. Maískólfar
 Smjör
 Rifinn parmesan ostur
 Cayenne pipar
Aðferð
1

Byrjið á því að útbúa Chimichurri sósuna. Smátt skerið rauðlauk, steinselju og kóríander. Fræhreinsið chili og skerið smátt. Skerið allt extra smátt.

2

Blandið saman rauðlauk, chili, hvítlauksrifi, hvítvínsediki og salti í skál. Leyfið að standa í 10 mínútur.

3

Hrærið steinselju, kóríander, oregano og ólífuolíu saman við.

4

Skerið nautakjötið í bita og blandið saman við 4 msk af chimichurri sósunni. Leyfið því að standa í klst eða meira.

5

Þræðið kjöt, rauðlauk, sveppi og smælki til skiptis á grillpinna.

6

Grillið pinnana í 4-5 mínútur á hverri hlið eða þar til kjötið er eldað eftir smekk.

7

Berið fram með restinni af chimichurri sósunni og grilluðum maískólfum.

Maískólfar með parmesan
8

Leggið maískólfana í kalt vatni í 20 mínútur og þerrið.

9

Losið hýðið utan af kólfinum en passið að slíta það ekki af stilkinum. Losið alla þræðina utan af maísnum. Lokið maísnum aftur með blöðunum og bindið fyrir endana með maísblaði.

10

Grillið maískólfana á meðalheitu grilli í 15-20 mínútur.

11

Smyrjið kólfana með smjöri og veltið þeim upp úr rifnum parmesan osti. Kryddið með cayenne pipar eftir smekk.

Næringargildi

Fyrir 4

Fyrir 0