Grillpinnar með tófú frá Veganistum


MagnFyrir 4
Marinering
 ¾ dl Ólífuolía
 ¾ dl Sítrónusafi
 Börkur af sítrónu
 1 msk. Oregano
 1 msk. Ertu að grænast krydd
 12 msk. Ferskt timían
 1 tsk. Paprikuduft
 1 tsk. Laukduft
 ½ tsk. Chilli duft
 1 msk. Sesamfræ
Spjót
 ½ Rauð paprika
 ½ Gul paprika
 1 Rauðlaukur
 1 pk. Kastaníusveppir
 1 pk. Tófu
Köld piparsósa
 1 dl Oatly sýrður rjómi
 1 dl Vegan Krónu Majónes
 2 tsk. Grófmalaður svartur pipar
 ½ tsk. Laukduft
 ½ tsk. Salt
 1 tsk. Sítrónusafi
1

Blandið öllum hráefnunum fyrir mareneringuna í stóra skál eða stórt box.
Skerið grænmeti og tófúið í mjög grófa bita, bitarnir eiga að vera frekar stórir svo þeir tolli vel á grillpinnunum.

2

Setjið grænmetið og tófúið út í mareneringuna og veltið því vel um þar til allir bitar er vel þakknir af kryddolíunni.

3

Leyfið þessu að liggja í mareneringunni í að minnsta kosti 30 mínútur en því meiri tíma sem þetta fær því betra.

4

Byrjið að huga að meðlætinu en ég var með grillaðar kartöflur, aspas, blandað ferskt salat og kalda sósu með. Uppskrift af sósunni er hér fyrir neðan.

5

Takið um 10 grillpinna og leyfið þeim að liggja í vatni í 10 til 15 mínútur. Takið pinnana úr vatninu og þræðið grænmeti og tófú á pinnan í þeirri röð sem þið viljið.

6

Grillið í nokkrar mínútur á hverri hlið en við mælum með að hafa grill álbakka undir svo maturinn brenni ekki of mikið að utan.

Innihaldsefni

Marinering
 ¾ dl Ólífuolía
 ¾ dl Sítrónusafi
 Börkur af sítrónu
 1 msk. Oregano
 1 msk. Ertu að grænast krydd
 12 msk. Ferskt timían
 1 tsk. Paprikuduft
 1 tsk. Laukduft
 ½ tsk. Chilli duft
 1 msk. Sesamfræ
Spjót
 ½ Rauð paprika
 ½ Gul paprika
 1 Rauðlaukur
 1 pk. Kastaníusveppir
 1 pk. Tófu
Köld piparsósa
 1 dl Oatly sýrður rjómi
 1 dl Vegan Krónu Majónes
 2 tsk. Grófmalaður svartur pipar
 ½ tsk. Laukduft
 ½ tsk. Salt
 1 tsk. Sítrónusafi

Leiðbeiningar

1

Blandið öllum hráefnunum fyrir mareneringuna í stóra skál eða stórt box.
Skerið grænmeti og tófúið í mjög grófa bita, bitarnir eiga að vera frekar stórir svo þeir tolli vel á grillpinnunum.

2

Setjið grænmetið og tófúið út í mareneringuna og veltið því vel um þar til allir bitar er vel þakknir af kryddolíunni.

3

Leyfið þessu að liggja í mareneringunni í að minnsta kosti 30 mínútur en því meiri tíma sem þetta fær því betra.

4

Byrjið að huga að meðlætinu en ég var með grillaðar kartöflur, aspas, blandað ferskt salat og kalda sósu með. Uppskrift af sósunni er hér fyrir neðan.

5

Takið um 10 grillpinna og leyfið þeim að liggja í vatni í 10 til 15 mínútur. Takið pinnana úr vatninu og þræðið grænmeti og tófú á pinnan í þeirri röð sem þið viljið.

6

Grillið í nokkrar mínútur á hverri hlið en við mælum með að hafa grill álbakka undir svo maturinn brenni ekki of mikið að utan.

Grillpinnar með tófú frá Veganistum