Grillaðar risarækjur í chilí og hvítlauks marinerinug

  

ágúst 18, 2017

Með réttri marineringu er hægt að breyta mat í lostæti.

  • Matur fyrir: 4

Hráefni

500 g risarækjur

1/2 sítróna, börkur og safi

2/3 dl ólífuolía

2 msk. hvítvínsedik

1/2 rauður chilí, fræhreinsaður og saxaður

3 hvítlauksgeirar, pressaðir

2 msk. söxuð steinselja

2 msk. saxaður kóríander

Salt og pipar

12 grillpinnar

Vatn

Leiðbeiningar

1Látið grillpinnana liggja í vatni á meðan að marineringin er undirbúin. Leggið öll hráefnin fyrir marineringuna í skál og blandið saman.

2Takið grillpinnana og setjið 4-5 rækjur á hvern pinna. Leggið í grunna skál og hellið nánast allri marineringunni fyrir rækjurnar. Leggið plastfilmu yfir skálina og leggið inn í ísskáp í 20-30 mínútur.

3Takið rækjurnar út úr ísskpápnum og hitið upp grillið. Grillið rækjurnar í 3-4 mínútur á hvorri hlið eða þangað til að þær hafa fengið fínan lit. Hellið yfir restinni af maríneringunni og berið fram.

Þessi uppskrift er frá Jennifer Berg hjá Glamour, http://www.visir.is/f/glamour.

00:00

0 Umsagnir

All fields and a star-rating are required to submit a review.

Aðrar uppskriftir

Sætkartöflu mús

Fersk ídýfa

Mexíkósk vefja með hakki og salsa sósu

Leita að uppskriftum