Print Options:

Grillaðar nektarínur með haframulningi frá Hildi Rut

MagnFyrir 4Undirbúningur10 mínúturEldunartími 25 mínúturSamtals tími35 mínútur

 4 stk. Ferskar nektarínur
 Hlynsíróp
 1 l Vanilluís
Karamellusósa
 120 g Dumle karamellur
 1 dl Rjómi
Haframulningur
 1 ½ dl Hafraflögur
 ½ dl Kókosmjöl
 ½ dl Hveiti
 ½ dl Sykur
 80 g Smjör við stofuhita
Aðferð
1

Byrjið á því að útbúa haframulning. Skerið smjörið í litla bita og blandið öllu saman með höndunum. Dreifið á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 12-15 mínútur við 190°C eða þar til blandan verður gyllt og stökk.
Það þarf að hræra í blöndunni nokkrum sinnum á meðan hún er að bakast en hún á það til að brenna og það þarf að fylgjast vel með.

2

Því næst útbúið sósunna. Bræðið Dumle karamellurnar og rjóma í potti við vægan hita. Bætið aðeins mjólk saman við ef þið viljið hafa sósuna þynnri.

3

Skerið nektarínurnar til helminga og takið steininn úr. Penslið þær með hlynsírópi ca. 1 tsk á hvern helming.

4

Setjið nektarínurnar með skornu hliðina niður á grillið í 4-5 mínútur, snúið svo við og grillið áfram í 2-3 mínútur.

5

Berið fram með vanilluís, karamellusósunni og haframulningnum.

Njótið vel!

Næringargildi

Fyrir 4

Fyrir 0