Print Options:

Góð kjúklingasúpa með hnetusmjöri og rauðu karrý

MagnFyrir 4

 1 paprika, skorin í teninga
 1 laukur, skorinn í teninga
 1 msk engifer, rifið
 2 -3 msk rautt karrýmauk (ég notaði Blue dragon red curry paste)
 2 dósir kókosmjólk
 500 ml kjúklingakraftur frá Oscar (3 msk leyst upp í 500 ml heitu vatni)
 2 msk fiskisósa (ég notaði Blue dragon fish sauce)
 2 msk púðusykur
 2 msk hnetusmjör
 1-2 dl grænar baunir, frosnar (má sleppa)
 3 kjúklingabringur, skornar í teninga og steiktar á pönnu
 1 límóna
Til skrauts
 Saxaðar salthnetur
 Límónusneiðar
 Kóríander
 Hrísgrjón, elduð (má nota núðlur)
1

Léttsteikið lauk, papriku og bætið engifer saman við.

2

Bætið rauðu karrý, kókosmjólk, kjúklingakrafti, fiskisósu, púðusykri, hnetusmjöri og baununum saman við og hrærið vel í. Leyfið súpunni að malla við lágan hita í 45 mínútur eða eftir því sem tíminn leyfir.

3

Kreistið safa úr einni límónu út í og bætið einnig kjúklingakjötinu saman við. Smakkið hana til og fyrir þá sem vilja hafa súpuna sterka má bæta 1-2 tsk af minced hot chilli út í.

4

Setjið súpuna í skálar og toppið með soðnum hrísgrjónum/núðlum, söxuðum salthnetum, límónusneiðum og jafnvel kóríander.

Næringargildi

Fyrir 4