Besta rauðkálið


[cooked-sharing]

rauðkál
MagnFyrir 1
 1 rauðkálshaus
 2 græn epli
 2/3 dl rauðvínsedik
 1 dl sykur
 2/3 dl Gestus sólberjasaft
 1/2 tsk. salt
 1 msk. smjör
1

Fjarlægið kjarnann og sneiðið kálið fínt niður.

2

Flysjið eplin og skerið í teninga.

3

Sjóðið við vægan hita í einn og hálfan til tvo tíma. Smakkið til þegar helmingur er liðinn af suðutíma, ef kálið er of súrt þá er sykri bætt við en ef það er of sætt þá þarf að bæta við aðeins meira af edik eða sólberjasaft.

Innihaldsefni

 1 rauðkálshaus
 2 græn epli
 2/3 dl rauðvínsedik
 1 dl sykur
 2/3 dl Gestus sólberjasaft
 1/2 tsk. salt
 1 msk. smjör

Leiðbeiningar

1

Fjarlægið kjarnann og sneiðið kálið fínt niður.

2

Flysjið eplin og skerið í teninga.

3

Sjóðið við vægan hita í einn og hálfan til tvo tíma. Smakkið til þegar helmingur er liðinn af suðutíma, ef kálið er of súrt þá er sykri bætt við en ef það er of sætt þá þarf að bæta við aðeins meira af edik eða sólberjasaft.

Besta rauðkálið