Vegan mexíkósúpa

Rating

ShareSaveShare
Magn6 skammtar
 1 poki pure Oumph!
 3 msk. kókosolía
 3 hvítlauksgeirar
 1 rautt chilí (fjarlægið fræin fyrir mildari súpu)
 1 msk. cumin
 1 msk. paprikuduft
 1 msk. oregano
 1/2 tsk. cayenne pipar
 Salt og pipar eftir smekk
 1 - 1 1/2 paprika
 10 cm. af blaðlauk
 2-3 gulrætur
 2 dósir Gestus niðursoðnir tómatar
 1 krukka af salsasósu (230 g)
 2 1/2 grænmetisteningar
 1600 ml vatn
 1 dós Gestus svartar baunir
 100 - 150 g maísbaunir
 150 g Sheese hreinn rjómaostur
1

Hitið kókosolíuna í stórum potti. Setjið Oumph!, hvítlauk, chilli og kryddin út í og steikið í góða stund.

2

Skerið grænmetið í litla bita og bætið út í. Steikið í góðan tíma upp úr kryddunum eða þar til grænmetið er orðið vel mjúkt.

3

Setjið út í tómatana, salsasósuna, grænmetiskraftinn og vatnið og leyfið suðunni að koma upp. Sjóðið súpuna við meðalhita í góðan tíma, eða minnst 30 mínútur. Mér finnst best að leyfa súpunni að malla í allavega klukkutíma við lágan hita. Smakkið súpuna til og bætið út í kryddum eða krafti eftir smekk.

4

Skolið baunirnar og bætið þeim út í þegar súpan hefur fengið að sjóða vel ásamt maísnum og rjómaostinum. Hrærið rjómaostinn við svo hann bráðni alveg og leyfið suðunni að koma aftur upp.

5

Ég ber súpuna fram ýmist með maísflögum, Oatly sýrðum rjóma, rifnum osti (ég mæli með Follow your heart), avocado og súrdeigsbrauði. En mér finnst einnig alveg nauðsynlegt að saxa smá ferskt kóríander og strá yfir.

Uppskriftin er frá Veganistum, http://www.veganistur.is/

Innihaldsefni

 1 poki pure Oumph!
 3 msk. kókosolía
 3 hvítlauksgeirar
 1 rautt chilí (fjarlægið fræin fyrir mildari súpu)
 1 msk. cumin
 1 msk. paprikuduft
 1 msk. oregano
 1/2 tsk. cayenne pipar
 Salt og pipar eftir smekk
 1 - 1 1/2 paprika
 10 cm. af blaðlauk
 2-3 gulrætur
 2 dósir Gestus niðursoðnir tómatar
 1 krukka af salsasósu (230 g)
 2 1/2 grænmetisteningar
 1600 ml vatn
 1 dós Gestus svartar baunir
 100 - 150 g maísbaunir
 150 g Sheese hreinn rjómaostur

Directions

1

Hitið kókosolíuna í stórum potti. Setjið Oumph!, hvítlauk, chilli og kryddin út í og steikið í góða stund.

2

Skerið grænmetið í litla bita og bætið út í. Steikið í góðan tíma upp úr kryddunum eða þar til grænmetið er orðið vel mjúkt.

3

Setjið út í tómatana, salsasósuna, grænmetiskraftinn og vatnið og leyfið suðunni að koma upp. Sjóðið súpuna við meðalhita í góðan tíma, eða minnst 30 mínútur. Mér finnst best að leyfa súpunni að malla í allavega klukkutíma við lágan hita. Smakkið súpuna til og bætið út í kryddum eða krafti eftir smekk.

4

Skolið baunirnar og bætið þeim út í þegar súpan hefur fengið að sjóða vel ásamt maísnum og rjómaostinum. Hrærið rjómaostinn við svo hann bráðni alveg og leyfið suðunni að koma aftur upp.

5

Ég ber súpuna fram ýmist með maísflögum, Oatly sýrðum rjóma, rifnum osti (ég mæli með Follow your heart), avocado og súrdeigsbrauði. En mér finnst einnig alveg nauðsynlegt að saxa smá ferskt kóríander og strá yfir.

Vegan mexíkósúpa