Smjördeigs-hnetusmjörs-súkkulaði-ávaxtasæla með vanilluís

Rating

ShareSaveShare
Magn1 skammtur
 3 plötur af smjördeigi, t.d. frá TC brod
 100 g suðusúkkulaði
 2 1/2 msk. fínt hnetusmjör
 1 tsk. flórsykur
 Ávextir að eigin vali, t.d. banana og jarðarber
 NadaMoo! vanilluís
1

Leyfið smjördeigsplötunum að þiðna svona hálfpartinn. Fletjið þær vel út, gatið deigið vel með gaffli og útbúið smá kannt (það er gert svo sósan hellist ekki um allt þegar henni er smurt á)

2

Bakið smjördeigið í 15 mínútur á 190°c eða þar til það verður örlítið gyllt.

3

Bræðið súkkulaðið og blandið saman við það hnetusmjörinu og flórsykrinum. Smyrjið sósunni á smjördeigið þegar það er tilbúið og komið úr ofninum.

4

Raðið ávöxtunum á, sigtið flórsykur yfir og toppið að lokum með vanilluís. Þetta er bæði hægt að bera fram heitt og kalt.

Uppskriftin er frá Veganistum, http://www.veganistur.is/

Innihaldsefni

 3 plötur af smjördeigi, t.d. frá TC brod
 100 g suðusúkkulaði
 2 1/2 msk. fínt hnetusmjör
 1 tsk. flórsykur
 Ávextir að eigin vali, t.d. banana og jarðarber
 NadaMoo! vanilluís

Directions

1

Leyfið smjördeigsplötunum að þiðna svona hálfpartinn. Fletjið þær vel út, gatið deigið vel með gaffli og útbúið smá kannt (það er gert svo sósan hellist ekki um allt þegar henni er smurt á)

2

Bakið smjördeigið í 15 mínútur á 190°c eða þar til það verður örlítið gyllt.

3

Bræðið súkkulaðið og blandið saman við það hnetusmjörinu og flórsykrinum. Smyrjið sósunni á smjördeigið þegar það er tilbúið og komið úr ofninum.

4

Raðið ávöxtunum á, sigtið flórsykur yfir og toppið að lokum með vanilluís. Þetta er bæði hægt að bera fram heitt og kalt.

Smjördeigs-hnetusmjörs-súkkulaði-ávaxtasæla með vanilluís