Gulrótarbollakökur með rjómaostakremi

Rating

ShareSaveShare
Magn1 skammtur
 6 dl. hveiti
 2 1/2 dl. sykur
 3 tsk. lyftiduft
 1 1/2 tsk. matarsódi
 1 msk. kanill
 Örlítið salt
 4 dl. Oatly haframjólk
 2 tsk. vanilludropar
 1 1/4 dl. olía
 1 msk. eplaedik
 5 dl. rifnar gulrætur
 1 dolla Sheese rjómaostur, hreinn
 100 g Krónusmjörlíki
 2-3 tsk. vanilludropar
 1 pakki flórsykur (500 g)
1

Blandið saman öllum þurrefnunum í skál.

2

Hrærið haframjólkinni, vanillunni, olíunni og edikinu saman við þar til alveg kekklaust.

3

Rífið gulræturnar og blandið þeim vel saman við.

4

Setjið deigið í bollakökuform eða tvo kringlótt form og bakið í 20-25 mínútur í 180°C heitum ofni. Leyfið kökunum að kólna alveg áður en að kremið er sett á.

5

Til að gera kremið þá byrjið á því að þeyta rjómaostinn aðeins einan og sér í hrærivél. Bætið þar næst smjörlíkinu og vanilludropunum útí og þeytið aðeins saman við. Setjið síðast flórsykurinn og þeytið kremið þar til fallega slétt og fínt.

6

Smyrjið eða sprautið kreminu á bollakökurnar eða botnana og njótið. Við stráðum aðeins af valhnetum yfir kökurnar og fannst það koma alveg æðislega út.

Uppskriftin er frá Veganistum, http://www.veganistur.is/

Innihaldsefni

 6 dl. hveiti
 2 1/2 dl. sykur
 3 tsk. lyftiduft
 1 1/2 tsk. matarsódi
 1 msk. kanill
 Örlítið salt
 4 dl. Oatly haframjólk
 2 tsk. vanilludropar
 1 1/4 dl. olía
 1 msk. eplaedik
 5 dl. rifnar gulrætur
 1 dolla Sheese rjómaostur, hreinn
 100 g Krónusmjörlíki
 2-3 tsk. vanilludropar
 1 pakki flórsykur (500 g)

Directions

1

Blandið saman öllum þurrefnunum í skál.

2

Hrærið haframjólkinni, vanillunni, olíunni og edikinu saman við þar til alveg kekklaust.

3

Rífið gulræturnar og blandið þeim vel saman við.

4

Setjið deigið í bollakökuform eða tvo kringlótt form og bakið í 20-25 mínútur í 180°C heitum ofni. Leyfið kökunum að kólna alveg áður en að kremið er sett á.

5

Til að gera kremið þá byrjið á því að þeyta rjómaostinn aðeins einan og sér í hrærivél. Bætið þar næst smjörlíkinu og vanilludropunum útí og þeytið aðeins saman við. Setjið síðast flórsykurinn og þeytið kremið þar til fallega slétt og fínt.

6

Smyrjið eða sprautið kreminu á bollakökurnar eða botnana og njótið. Við stráðum aðeins af valhnetum yfir kökurnar og fannst það koma alveg æðislega út.

Gulrótarbollakökur með rjómaostakremi