Grillaðar risarækjur í chilí og hvítlauks marinerinug

Rating

ShareSaveShare
Magn4 skammtar
 500 g risarækjur
 1/2 sítróna, börkur og safi
 2/3 dl ólífuolía
 2 msk. hvítvínsedik
 1/2 rauður chilí, fræhreinsaður og saxaður
 3 hvítlauksgeirar, pressaðir
 2 msk. söxuð steinselja
 2 msk. saxaður kóríander
 Salt og pipar
 12 grillpinnar
 Vatn
1

Látið grillpinnana liggja í vatni á meðan að marineringin er undirbúin. Leggið öll hráefnin fyrir marineringuna í skál og blandið saman.

2

Takið grillpinnana og setjið 4-5 rækjur á hvern pinna. Leggið í grunna skál og hellið nánast allri marineringunni fyrir rækjurnar. Leggið plastfilmu yfir skálina og leggið inn í ísskáp í 20-30 mínútur.

3

Takið rækjurnar út úr ísskpápnum og hitið upp grillið. Grillið rækjurnar í 3-4 mínútur á hvorri hlið eða þangað til að þær hafa fengið fínan lit. Hellið yfir restinni af maríneringunni og berið fram.

Þessi uppskrift er frá Jennifer Berg hjá Glamour, http://www.visir.is/f/glamour.

Innihaldsefni

 500 g risarækjur
 1/2 sítróna, börkur og safi
 2/3 dl ólífuolía
 2 msk. hvítvínsedik
 1/2 rauður chilí, fræhreinsaður og saxaður
 3 hvítlauksgeirar, pressaðir
 2 msk. söxuð steinselja
 2 msk. saxaður kóríander
 Salt og pipar
 12 grillpinnar
 Vatn

Directions

1

Látið grillpinnana liggja í vatni á meðan að marineringin er undirbúin. Leggið öll hráefnin fyrir marineringuna í skál og blandið saman.

2

Takið grillpinnana og setjið 4-5 rækjur á hvern pinna. Leggið í grunna skál og hellið nánast allri marineringunni fyrir rækjurnar. Leggið plastfilmu yfir skálina og leggið inn í ísskáp í 20-30 mínútur.

3

Takið rækjurnar út úr ísskpápnum og hitið upp grillið. Grillið rækjurnar í 3-4 mínútur á hvorri hlið eða þangað til að þær hafa fengið fínan lit. Hellið yfir restinni af maríneringunni og berið fram.

Grillaðar risarækjur í chilí og hvítlauks marinerinug