Beikonvafðar kjúklingabringur með dásamlegri fyllingu

Rating

ShareSaveShare
Magn1 skammtur
 100 g. smjör
 3 laukar
 150 g. beikon - skorið í bita
 6 hvítlauksrif
 1/2 blaðlaukur
 6-7 sveppir
 30 g. salvía - smátt söxuð
 Kreista af sítrónusafa
 100 g. brauðteningar
 80 g. furuhnetur
 30 g. steinselja - smátt söxuð
 1/2 poki spínat
 500 ml. rjómi
 4-6 kjúklingabringur
 beikonsneiðar til að vefja utan um bringurnar
1

Fyllingin: 50 g. smjör sett á pönnu og laukur brúnaður í 7 mínútur, þá er beikoni bætt saman við og látið malla í aðrar 7 mínútur. Blaðlauk, hvítlauk, salvíu, sveppum, sítrónusafa, furuhnetum, og brauðteningum er næst bætt sama við og látið malla í 3 mínútur. Þá er komið að því að bæta spínati og steinselju út í ásamt rjómanum. Fyllingin er látin malla í 5 mínútur.

2

Stillið ofninn á 200°C og setjið 50 g. smjör á pönnuna. Bringurnar eru steiktar í 3-4 mínútur á hvorri hlið. Næst eru bringurnar skornar í tvennt, fyllingin sett innan í og beikoninu vafið utan um (gott að nota tannstöngla til þess að halda beikoninu).

3

Bringurnar eru settar í eldfast mót með álpappír yfir og inn í ofn í 40 mínútur. Gott er að taka álpappírinn af síðustu 15 mínúturnar til þess að beikonið verði stökkt.

Þessi uppskrift er frá Tinnu Alavis, http://alavis.is/category/uppskriftir/.

Innihaldsefni

 100 g. smjör
 3 laukar
 150 g. beikon - skorið í bita
 6 hvítlauksrif
 1/2 blaðlaukur
 6-7 sveppir
 30 g. salvía - smátt söxuð
 Kreista af sítrónusafa
 100 g. brauðteningar
 80 g. furuhnetur
 30 g. steinselja - smátt söxuð
 1/2 poki spínat
 500 ml. rjómi
 4-6 kjúklingabringur
 beikonsneiðar til að vefja utan um bringurnar

Directions

1

Fyllingin: 50 g. smjör sett á pönnu og laukur brúnaður í 7 mínútur, þá er beikoni bætt saman við og látið malla í aðrar 7 mínútur. Blaðlauk, hvítlauk, salvíu, sveppum, sítrónusafa, furuhnetum, og brauðteningum er næst bætt sama við og látið malla í 3 mínútur. Þá er komið að því að bæta spínati og steinselju út í ásamt rjómanum. Fyllingin er látin malla í 5 mínútur.

2

Stillið ofninn á 200°C og setjið 50 g. smjör á pönnuna. Bringurnar eru steiktar í 3-4 mínútur á hvorri hlið. Næst eru bringurnar skornar í tvennt, fyllingin sett innan í og beikoninu vafið utan um (gott að nota tannstöngla til þess að halda beikoninu).

3

Bringurnar eru settar í eldfast mót með álpappír yfir og inn í ofn í 40 mínútur. Gott er að taka álpappírinn af síðustu 15 mínúturnar til þess að beikonið verði stökkt.

Beikonvafðar kjúklingabringur með dásamlegri fyllingu