Ananasfrómas

Rating

ShareSaveShare
Magn1 skammtur
 2 litlar dósir Gestus ananassafi
 5 egg
 250 g. sykur
 1/2 líter rjómi - þeyttur
 10 blöð matarlím
1

Þeytið egg og sykur þangað til blandan verður létt og ljós.

2

Þeytið rjómann og blandið saman við eggja- og sykurblönduna með sleif.

3

Sigtið ananassafann frá bitunum og hellið út í. Bræðið næst matarlímið í smá ananassafa (best er að bræða eitt blað í einu) og hellið saman við í lokin í mjórri bunu og hrærið stöðugt í á meðan. Matarlímmið má ekki fara sjóðheitt út í, heldur vel volgt. Það má ekki vera farið að stífna.

4

Helli í eina stóra skál eða margar litlar og látið stífna í kæli í nokkrar klukkustundir.

Þessi uppskrift er frá Tinnu Alavis, http://alavis.is/category/uppskriftir/

Innihaldsefni

 2 litlar dósir Gestus ananassafi
 5 egg
 250 g. sykur
 1/2 líter rjómi - þeyttur
 10 blöð matarlím

Directions

1

Þeytið egg og sykur þangað til blandan verður létt og ljós.

2

Þeytið rjómann og blandið saman við eggja- og sykurblönduna með sleif.

3

Sigtið ananassafann frá bitunum og hellið út í. Bræðið næst matarlímið í smá ananassafa (best er að bræða eitt blað í einu) og hellið saman við í lokin í mjórri bunu og hrærið stöðugt í á meðan. Matarlímmið má ekki fara sjóðheitt út í, heldur vel volgt. Það má ekki vera farið að stífna.

4

Helli í eina stóra skál eða margar litlar og látið stífna í kæli í nokkrar klukkustundir.

Ananasfrómas